69% Game thủ thích chơi MMORPG không khóa đồ

69% Game thủ thích chơi MMORPG không khóa đồ

Rate this post

Nếu như trước kia, mỗi item trong game MMORPG có giá lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng, thì hiện tại đã có sự thay đổi lớn. Với sự xuất hiện của quá nhiều sản phẩm cạnh tranh, giá trị item ngày càng giảm đi, các game thủ đã bắt đầu không còn quan tâm đến các dịch vụ bảo hộ, khóa đồ đến từ NPH, thay vào đó người chơi lại nhắm đến các tính năng cày đồ và giao dịch để vừa chơi game, lại vừa có thể buôn bán.

Những item game MMORPG từng có giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng một thời

Những item game MMORPG từng có giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng một thời

Những thay đổi đó thể hiện rất rõ trong bài khảo sát mới đây về mong muốn của game thủ chơi MMORPG đối với item khóa và không khóa. Theo đó có 69% game thủ muốn đồ không bị khóa để có thể train ra từ quái vật, săn Boss và giao dịch mua bán, tăng thu nhập. 23% còn lại thì… có gì chơi nấy, không thực sự quan tâm đồ khóa hay không khóa. Chỉ có một số rất ít lựa chọn chơi game có đồ khóa để tránh bị “hack” đồ, hay bị PK rơi mất.

Bài khảo sát đã thu hút hơn 5000 game thủ tham gia

Bài khảo sát đã thu hút hơn 5000 game thủ tham gia

Những con số này phản ánh khá chân thực hiện trạng bây giờ của game thủ Việt. Trong khi một số người chơi game để giải trí và không quan tâm lắm đến các giao dịch ingame, cày đồ… thì số đông người chơi vốn có kinh nghiệm chơi nhiều game nhập vai lại rất quan tâm đến các tính năng này. Bởi theo sự lý giải, đối với game nhập vai, thì giao dịch và cày đồ là một hướng đi bắt buộc để trò chơi mở rộng cộng đồng và các hướng phát triển mới. Nếu những con đường này bị đóng lại, trò chơi sẽ giống game tự kỷ nhiều hơn, khi những người chơi không còn hứng thú tương tác với nhau mà chỉ chăm chăm đi phụ bản.


Rất nhiều game hiện nay có nhiều item “khủng”, nhưng đều bị khóa và không thể giao dịch

Rất nhiều game hiện nay có nhiều item “khủng”, nhưng đều bị khóa và không thể giao dịch

Nhận xét phản ánh đúng thực trạng những năm qua của các dòng game MMORPG, đặc biệt là dành cho smartphone tại Việt Nam. Những tựa game không có giao dịch, hầu như phải giải quyết bài toán tồn đọng item rất khó khăn. Kẻ xài đồ không hết, người thì lần không ra. Bán vào shop thì tiếc, mà không bán thì chật hòm đồ. Vậy nên hầu như các game không giao dịch thường là dạng thẻ tướng hay SLG. Các game MMORPG dù đã có sàn giao dịch mua bán, tuy nhiên do không thể giao dịch trực tiếp với nhau nên đã phải mua đồ với giá “trên trời” và bị thu phí khá đắt.


Đồ trong Kiếm Tung Mobile hầu hết đều không khóa, dù là item có giá trị cao

Đồ trong Kiếm Tung Mobile hầu hết đều không khóa, dù là item có giá trị cao

Giải quyết vấn đề này, những tựa game MMORPG sắp phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới như Kiếm Tung Mobile đều đã có những tính toán riêng của mình. Đó chính là việc xây dựng riêng hệ thống giao dịch tự do giữa người chơi với nhau, hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó cũng có trung tâm thương mại riêng để người chơi gửi đồ bán trong lúc đi train level hay săn Boss.

Kiếm Tung Mobile cho phép người chơi giao dịch tự do với nhau hoàn toàn miễn phí

Xem clip trên Youtube tại ĐÂY

Và hiển nhiên, item trong Kiếm Tung Mobile đa phần đều không khóa và không thể khóa. Người chơi có thể kiếm được dễ dàng thông qua các hoạt động săn bắn, đi phụ bản hay đánh Boss. Những nguyên liệu khóa khi sử dụng gia cường item không khóa sẽ không bị khóa theo. Điều này làm cho tính năng PK rớt đồ thực sự trở thành mục tiêu mới trong tất cả các cuộc chiến ingame. Muốn giữ được item của mình, hoặc phải gia cường lên cao, hoặc phải là một game thủ mạnh mẽ, bản lĩnh.

Không muốn rơi đồ thì phải trở thành kẻ mạnh nhất

Không muốn rơi đồ thì phải trở thành kẻ mạnh nhất

Dự kiến trong những tháng cuối năm 2016, những tựa game có đồ không khóa và giao dịch tự do sẽ trở thành xu hướng mới trong dòng game MMORPG. Với những thay đổi này, tin rằng thời kì hoàng kim của dòng game nhập vai, nơi các item có giá trị cực cao thu hút hàng triệu game thủ sẽ một lần nữa tái khởi. Game thủ quan tâm đến Kiếm Tung Mobile có thể tham gia fanpage tại ĐÂY.

Tham gia cộng đồng game thủ thích giao dịch tại ĐÂY

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *