7h tối tôi vẫn ngồi “try hard” Counter-Strike tại văn phòng như thế đấy

7h tối tôi vẫn ngồi “try hard” Counter-Strike tại văn phòng như thế đấy

Chẳng biết tự bao giờ, khi cộng đồng Counter-Strike 1.6 thế giới đã có được map pool hoàn chỉnh để thi đấu những giải đấu CS 1.6 với quy mô lớn, khi những cái tên như SK, Fnatic còn đang ngự trị trên đỉnh vinh quang, thì phần đông game thủ Việt vẫn còn mải mê… giết gà, chiếm chợ trong cs_italy, một trong những map được game thủ Việt yêu thích bậc nhất vì sự đơn giản, chỉ cần mua súng, đủ giáp lựu đạn rồi lao ra chợ bắn nhau, bên nào chết hết trước thì bên còn lại thắng cuộc.

Ấy mới biết, phần lớn game thủ Việt mê game bắn súng thường chỉ muốn dùng kỹ năng của họ để chiến thắng đối thủ. Đó cũng là lý do những tựa game bắn súng như Đột Kích hay Truy Kích cũng có chế độ được nhiều người ưa thích nhất chính là chế độ đấu đội (team deathmatch) và chế độ tự do (deathmatch/free for all), vì chẳng cần tactic gì, cứ bắn, thay đạn, bắn, thay đạn, chết thì lại chờ một lúc rồi hồi sinh quẩy tiếp…

Điều này cũng đúng với map Italy. Xét về mặt chiến thuật, thì tôi dám khẳng định đây là một trong những map tù nhất CS 1.6 thời kỳ trước, đơn giản vì bên T chẳng phải làm gì nhiều, chỉ việc ngồi im trên nhà con tin và bắn xuống, thay vì phải lao ra chợ và cổng vòm để đối mặt với phe CT được trang bị tận răng.

Thế nhưng phải nói lại một điều, dù cho Italy cứ đi cổng sau là bị phàn nàn móc lốp, cứ phải ra chợ hứng bom, nhưng cứ hết giờ làm là chúng tôi lại hăm hở tham gia vào game. Dù cho trận đấu có mất cân bằng đến đâu đi chăng nữa, dù vào game toàn trong tình trạng 6 vs 9 hay thậm chí là hơn thế, cảm giác được vào chơi game, được hò hét đầy vui vẻ cùng những người đồng nghiệp khi cùng hạ gục được đối thủ, mà kỳ thực chính là… những ông bạn cùng cơ quan nhưng đang ngồi ở dãy bàn đối diện chứ chẳng phải ai xa xôi.

Lúc đó, thắng thua chẳng còn quan trọng, mà điều cốt yếu là… giết được bao nhiêu mạng. Ấy mới là thứ níu chân chúng tôi trong những trận đấu không hồi kết mỗi lúc giờ làm kết thúc.

Còn nhớ, đã từng có thời kỳ những quán game đều chỉ có duy nhất một tựa game bắn súng thống trị với những trận đấu cân sức thông qua mạng LAN, đó là Counter-Strike . Từ phiên bản beta 1.1, đến 1.5 và cuối cùng là 1.6, gần như chẳng có game thủ gạo cội nào lại không biết tới game bắn súng từng được nhà nhà, người người đề cập với cái tên “Half-Life”, game FPS được sử dụng để thực hiện bản mod Counter-Strike.

Cũng nhờ CS 1.6, mà không ít game thủ Việt đã tìm được thành công tại không ít những giải đấu từ nhỏ đến lớn được tổ chức trong và ngoài nước. Thế nhưng sau một thời gian phát triển, với hàng loạt những gaming team bán chuyên cũng như chuyên nghiệp, cũng như khi phiên bản CS:GO mới ra mắt, thì cộng đồng cũng như hàng loạt những game bắn súng online thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ Việt, thì CS 1.6 cũng gần như chìm vào quên lãng.

Giờ đây Counter-Strike 1.6 cũng như những phiên bản cũ hơn của dòng game bắn súng đình đám một thuở này chỉ còn hiện diện tại những giải đấu quy mô nhỏ hay khi những game thủ “có hứng” chơi. Thế nhưng một điều kỳ lạ là, tuy những giải đấu đã chẳng còn, nhưng những người gắn bó với CS 1.6 vẫn rất đông đảo, với cả những team training lẫn những bản mod đều được ra mắt khá đều đặn trên những diễn đàn game Việt Nam.

Và không phải ai khác, chính chúng tôi đây, những người đang ngày ngày đem tới cho các bạn độc giả những tin tức mới mẻ nhất về những chuyển động của làng game trong nước và thế giới, vẫn ngày ngày sau giờ làm việc lại tìm đến thú vui giải trí tưởng chừng đã mai một nhưng vẫn không thể nào hết được sự hấp dẫn, và vẫn tự biến mình thành những người hiếm hoi còn sót lại chơi CS 1.6. Bên cạnh những DotA 1, AoE, Counter-Strike vẫn có được chỗ đứng trong lòng những game thủ chúng tôi như vậy đấy.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *