9 kiểu tóc ‘hot trend’ trong thế giới Anime

9 kiểu tóc ‘hot trend’ trong thế giới Anime

Rate this post

Trong thế giới anime, các tác giả có thể sáng tạo nhân vật của mình thiên biên vạn hóa tùy vào sở thích và ý muốn cá nhân. Chính vì vậy mà rất nhiều kiểu tóc chất chơi đã được ra đời, góp một phần không hề nhỏ vào thành công và sự nổi tiếng của nhân vật đó. Tuy nhiên ngay cả trong thế giới anime thì cũng có “trend” đàng hoàng, đó là khi bạn nhận ra thực chất có rất nhiều nhân vật cùng để một kiểu tóc, ngay cả khi chúng cực kỳ… quái dị.

Đầu trọc

Thật ra khó để xác định đây có phải là một kiểu tóc hay không, vì hoàn toàn đâu có sợi tóc nào? Thế nhưng chính quả đầu trọc này đã làm nên nét đặc trưng của rất nhiều nhân vật như Saitama (One Punch Man), Krilin (Dragon Ball) hay Alex Louis Armstrong (Fullmetal Alchemist), họ không chỉ trông rất “mát mẻ” mà còn sở hữu sức mạnh vượt trội nữa.

Tóc xoăn xù cá tính

Có thể nói những nhân vật mang kiểu tóc này thường rất nổi bật. Họ thường để lại dấu ấn khó quên nhờ kiểu đầu đặc biệt của mình, và chắc chắn là bạn sẽ không nhầm lẫn họ với một ai khác. Một số nhân vật có kiểu tóc hết sức ấn tượng này đó là Afro Samurai, Brook (One Piece) và Mr. Satan (Dragon Ball).

Tóc “bờm ngựa”

Nhiều người nói kiểu tóc này “xưa” lắm rồi vì chúng ta không còn thấy các nhân vật mang style này trong các bộ anime ngày nay. Nhưng bạn có thể bắt gặp rất nhiều nhân vật trong Dragon Ball sở hữu kiểu đầu cá tính ấy, chẳng hạn như Uub, East Supreme Kai, Tapion. Ngoài ra thì Gou Koga (Bleach) cũng có kiểu tóc này.

Tóc thắt bím

Kiểu tóc xoăn lọn này khá lạ, nhưng nó xuất hiện rất nhiều trong anime. Một số nhân vật nổi tiếng trông cực ngầu với bộ “xoăn lọn” này là Don Kanonji và Kaname Tousen (Bleach), Jerso (Fullmetal Alchemist Brotherhood), Kyosuke Takakura (Nana) và Yuuto Kidou (Inazuma Eleven). Thậm chí ở ngoài đời thì quả đầu này cũng vẫn đang là “mốt” trên nhiều quốc gia, thể hiện sự “ngầu lòi” và có đôi chút bất cần.

Tóc búi

Một số người nói rằng đây chỉ là kiểu tóc chỉ dành cho phụ nữ, nhưng thực tế là rất nhiều samurai buộc tóc của họ theo cách này, và nó cũng khá gọn gàng đấy chứ. Rất nhiều nhân vật trong anime trông rất nam tính với kiểu này như Asahi Azumane (Haikyuu), Bacchus Groh (Fairy Tail), Haku (Naruto).

Tóc dài óng mượt

Hình ảnh một chàng trai với mái tóc dài bồng bềnh tuy hiếm gặp ngoài đời thực nhưng nó lại rất phổ biến trong anime. Những nam nhân vật có mái tóc dài cũng thường sở hữu sự hoang dã và mạnh mẽ. Inuyasha, Ushio (Ushio to Tora), Alucard (Hellsing), Gajeel Redfox (Fairy Tail) hay Kotarou Katsura (Gintama) là những ví dụ điển hình.

Tóc cột đuôi

Đây là một sự biến tấu của kiểu tóc dài, đuôi tóc được cột lên một cách gọn gàng phía sau đầu. Những nam nhân vật trông rất “bảnh” với kiểu tóc này là Edward Elric (Fullmetal Alchemist), Yu Kanda trong (D Gray-man), Koga (Inuyasha) hay Kenshin Himura (Rurouni Kenshin).

Tóc phủ mặt bí hiểm

Vừa cuốn hút, lại vừa có chút bí ẩn, đó là những đặc trưng của các chàng trai mang kiểu tóc có vẻ “lãng tử” này. Trông Sanji (One Piece), Deidara (Naruto), Decim (Death Parade), Ginko (Mushishi) hay Freed Justine trong Fairy Tail rất thu hút phải không nào!

Đầu dựng ngược

Khỏi phải bàn cãi về đặc điểm sức mạnh của những nam nhân vật có kiểu tóc dựng ngược này. Có người nói rằng đây là kiểu tóc “chống lại trọng lực” khi thay vì rủ xuống lại ngang nhiên dựng đứng lên, nên có lẽ những người mang style này cũng mang sức mạnh “khác người” như kiểu tóc khác thường của họ vậy. Các nhân vật có kiểu đầu này là Kakashi Hatake (Naruto), Ryuk (Death Note), Kenpachi Zaraki (Bleach), Vegeta (Dragon Ball Z), Gon Freecss (Hunter x Hunter) hay Yami Yugi (Yu-Gi-Oh).

Còn kiểu tóc đặc trưng nào mà bạn muốn liệt kê vào danh sách này nữa không? Hãy cùng chia sẻ quan điểm của mình với cộng đồng Otaku đông vui nhất tại MangaVL.net nhé.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *