Artifact bất ngờ “đội mồ sống dậy”, tăng 1000% người chơi sau khi mở cửa miễn phí

Artifact bất ngờ “đội mồ sống dậy”, tăng 1000% người chơi sau khi mở cửa miễn phí

Rate this post

Như chúng tôi đã đưa tin, sau hơn 2 năm kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2018, tựa game thẻ bài lấy cảm hứng từ DOTA 2 – Artifact đã chính thức bị ngừng phát triển. Đây được coi là động thái “giương cờ trắng đầu hàng” của cha đẻ Steam với tựa game được coi là thất bại nhất trong lịch sử hãng. Tuy nhiên nhà phát triển Valve tuyên bố rằng họ sẽ vẫn duy trì Artifact và tặng miễn phí tựa game này đến với cộng đồng game thủ Steam trên toàn thế giới.

Artifact bất ngờ đội mồ sống dậy, tăng 1000% người chơi sau khi mở cửa miễn phí - Ảnh 1.

Chưa đầy 24 giờ sau thông báo đó, Artifact đang chứng kiến số lượng người chơi tăng đột biến, hơn cả số lượng người chơi khi tựa game này phát hành lần đầu tiên vào năm 2018. Vấn đề lớn nhất mà Artifact gặp phải là nền kinh tế ảm đạm yêu cầu người chơi phải trả tiền cho mỗi lá bài mới, nhưng vì hiện tại toàn bộ tựa game trở thành miễn phí, cho nên nhiều người cho rằng Artifact sẽ “trỗi dậy” một lần nữa trên Steam.

Người chơi cũng có thể thử Artifact 2.0, bản beta đang được phát triển trong khoảng thời gian một năm vừa qua. Được gọi là “Artifact Foundry”, bản beta kết hợp nhiều ý tưởng mới của Valve về một tựa game thẻ bài tốt hơn nhiều so với bản gốc. Tuy nhiên, Artifact Foundry không cung cấp những lá bài miễn phí cho người chơi. Game thủ vẫn có thể mở khóa tất cả các lá bài trong Artifact Foundry thông qua chơi.

Artifact bất ngờ đội mồ sống dậy, tăng 1000% người chơi sau khi mở cửa miễn phí - Ảnh 2.

Quay trở lại thời điểm phát hành năm 2018, Artifact đã có khởi đầu khá ổn khi nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng game thủ lẫn giới chuyên môn. Đã từng có thời điểm những lá bài của tựa game này được trao đổi với giá cao trên chợ ứng dụng Steam. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà Artifact có thể làm được.

Tính đến tháng 2/2019, tức khoảng 3 tháng từ khi Artifact ra mắt, trò chơi bắt đầu có những dấu hiệu đi xuống. Lượng người chơi trung bình tháng của Artifact lúc này chỉ dao động từ 500 đến 600. Đây là một con số vô cùng tệ hại, thậm chí có thể coi là thảm họa với một sản phẩm được ra lò từ Valve. Nếu so với thời điểm mới ra mắt vào tháng 11/2018 (60 nghìn người chơi), Artifact đã mất đến 99% thị phần khách hàng.

Artifact bất ngờ đội mồ sống dậy, tăng 1000% người chơi sau khi mở cửa miễn phí - Ảnh 3.

Mặc dù số lượng người chơi đã tăng đột biến, nhưng cũng có những đánh giá tiêu cực trên Steam. Nhiều người chơi đã mua Artifact từ rất sớm đang bày tỏ sự phẫn nộ và mất tinh thần khi Valve quyết định hủy bỏ kế hoạch hồi sinh Artifact theo phong cách No Man’s Sky. “Tựa game lừa đảo”, một người dùng viết , trong khi một người khác “không thể tin rằng tôi đã lãng phí tiền của mình vào tựa game này”.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *