Asus ROG Strix X299-E – Game thủ Việt chờ Core i9 đã cảm thấy sôi động chưa?

Asus ROG Strix X299-E – Game thủ Việt chờ Core i9 đã cảm thấy sôi động chưa?

Rate this post

Như các bạn đã biết, vào hồi cuối tháng 05, Asus đã mang tới Computex 2017 thế hệ bo mạch chủ X299 tương thích với dòng vi xử lý Intel Core X-series mới nhất, bao gồm Rampage VI Extreme, Rampage VI Apex và ROG Strix X299-E. Đây đều là những bo mạch chủ sở hữu linh kiện cao cấp nhất, với khả năng ép xung không giới hạn và các công nghệ độc quyền mới nhất của thương hiệu ROG.

Với sự xuất hiện của loạt vi xử lý Core X-Series, chipset X299 cùng socket LGA2066 của Intel. Để bắt kịp với xu hướng thời đại, Asus đã mang tới triển lãm Computex 2017 loạt bo mạch chủ sử dụng chipset X299 mới nhất, bao gồm tất cả các thương hiệu nổi tiếng nhất của hãng là Prime, The Ultimate Force (TUF) và Republic of Gamers (ROG).

Bộ ba bo mạch chủ ROG Rampage VI Extreme, Rampage VI Apex và ROG Strix X299-E sẽ có mặt trên thị trường vào cuối tháng 7 này, cùng lúc với sự ra mắt của những chip CPU cao cấp mới toanh sử dụng socket X299 của Intel như Core i7 Skylake-X hay Core i9. Sau đó đến lượt các sản phẩm Asus Prime X299-Deluxe, Prime X299-A và TUF X299 Mark 1 lần lượt ra mắt.

Dĩ nhiên bên cạnh những tính năng khủng chỉ xuất hiện trên các sản phẩm cao cấp nhất của Asus, ROG Strix X299-E Gaming cũng có được bộ cánh hết sức bắt mắt. Chúng tôi đã có cơ hội tự tay chạm vào mẫu bo mạch chủ, “khung xương sống” của hệ thống máy tính chơi game khủng khơi mào bởi cuộc chiến chạy đua số nhân số luồng của Intel và AMD. Nếu như Intel có Skylake X, thì AMD trong tương lai cũng có Threadripper, và dĩ nhiên, những người hưởng lợi không ai khác chính là cộng đồng game thủ PC chúng ta.

Phải khẳng định một điều, những sản phẩm cao cấp của Asus luôn có được dáng vẻ vừa cao cấp, vừa đúng chất game thủ. Mảng thiết bị dành cho game thủ với những thương hiệu như Republic of Gamers, hay Strix hướng đến cộng đồng game thủ eSports đều được đánh giá rất tốt trên thị trường. Xét về ngoại hình, thì ROG Strix X299-E cũng không phải ngoại lệ:

Tiếp tục giữ truyền thống của các sản phẩm được đóng logo Republic of Gamers, không chỉ PCB được thiết kế đẹp mắt mà đến cả tản nhiệt cho chipset cũng được Asus “tiện thể” tích hợp thêm đèn LED RGB hiệu ứng Aura có thể tùy biến thông qua phần mềm AURA Sync của hãng, và bạn có thể tải ngay trên trang chủ của Asus.

Dù rằng là một trong số những sản phẩm X299 có giá thấp nhất trong số các sản phẩm bo mạch chủ dành cho chip CPU Core X, thế nhưng các bạn có thể thấy, xét cả về tính năng và ngoại hình, ROG Strix X299-E Gaming không hề kém cạnh bất kỳ cái tên nào khác, y hệt như ROG Maximus IX Hero, bo mạch chủ chiến game tầm trung-cao cấp mà chúng tôi từng có cơ hội giới thiệu tới các bạn độc giả.

Đi kèm với “giao diện” toàn RGB vốn đã trở thành tiêu chuẩn cho hầy hết mọi sản phẩm chuyên game ở thời điểm hiện tại, ROG Strix X299-E Gaming sở hữu đầy đủ những tính năng cần có: 2 slot M.2 SSD PCIe chuẩn NVMe, Wi-Fi onboard, USB 3.1 Gen2, công nghệ âm thanh SupremeFX với phần mềm Sonic Studio III:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *