Bạn sẽ sốc khi biết về số tiền Epic đã bỏ ra để mua game miễn phí tặng mỗi người chơi

Bạn sẽ sốc khi biết về số tiền Epic đã bỏ ra để mua game miễn phí tặng mỗi người chơi

Rate this post

Epic Games Store là một nền tảng phân phối game bản quyền được điều hành bởi Epic Games. Được ra mắt lần đầu vào tháng 12 năm 2018, nền tảng này đã nhanh chóng gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hút cộng đồng game thủ chuyển qua sử dụng nền tảng. Khi mà số lượng game thủ đang sử dụng Steam rất đông đảo, ngoài ra vì là một hệ thống phân phối hoàn toàn mới nên Epic Games Store không tránh khỏi những thiếu sót lớn rất đáng kể. Điều đó khiến số lượng người dùng ban đầu Epic Games Store là rất ít.

Bạn sẽ sốc khi biết về số tiền Epic đã bỏ ra để mua game miễn phí tặng mỗi người chơi - Ảnh 1.

Tuy nhiên Epic Games Store đã đưa ra một chiến lược chưa từng có trong lịch sử, đó chính là cung cấp các tựa game hoàn toàn miễn phí khoảng hai tuần một lần để cho người dùng nền tảng có thể nhận. Và theo một thống kê mới đây cho biết, ước tính giá trị của số game miễn phí mà game thủ nhận kể từ khi Epic Games Store ra mắt đến giờ lên tới hơn 2.000 USD.

Về cơ bản trong suốt hơn 18 tháng vừa qua, đã có 108 tựa game mà Epic Games Store cung cấp hoàn toàn miễn phí cho mọi người dùng nền tảng. Tựa game miễn phí trong tuần này trên Epic Games Store là GTA V, một trong những bom tấn AAA đỉnh cao. Thông thường GTA V thường được bán với giá 29,99 USD trên cả Epic và Steam, khiến nó trở thành một tựa game đặc biệt tuyệt vời để lấy miễn phí. Nếu tính cả GTA V, thì giá trị của thư viện game mà mỗi người dùng nhận được lên tới 2.140 USD (tương đương với gần 50 triệu VNĐ).

Bạn sẽ sốc khi biết về số tiền Epic đã bỏ ra để mua game miễn phí tặng mỗi người chơi - Ảnh 2.

Đây là một con số không tưởng mà game thủ sẽ vô cùng bất ngờ khi xem thống kê này. Trong 18 tháng qua, Epic Games Store đã vận hành giao thức tặng game miễn phí từ những tựa game indie có giá trị thấp đến tựa game bom tấn khổng lồ giống như GTA V. Một số giai đoạn Epic Games Store đã cung cấp miễn phí hai tựa game trong cùng một tuần và trong các sự kiện đặc biệt như 12 Days of Christmas vào năm ngoái. Cũng có thời gian Epic Games Store tặng cả bộ ba tựa game Batman: Arkham và Lego Batman hoàn toàn miễn phí.

Bạn sẽ sốc khi biết về số tiền Epic đã bỏ ra để mua game miễn phí tặng mỗi người chơi - Ảnh 3.

Theo những gì mà Epic Games Store đã công bố vào năm 2019, số tiền khổng lồ mà họ đã phải chi trả cho những đợt phát tặng game miễn phí là 620 triệu USD (khoảng 14 nghìn 300 tỷ VNĐ) cho 200 triệu trò chơi miễn phí đã được Epic Games Store gửi tặng đến 108 triệu khách hàng. Trung bình mỗi người dùng nền tảng này đã đăng ký lấy khoảng 2 game miễn phí. Đây có thể coi là con số khổng lồ với bất kỳ cổng phát hành game nào, ngay cả với Steam, cổng phát hành game lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Mặc dù đưa ra chính sách chưa từng có trong tiền lệ là cung cấp các tựa game hoàn toàn miễn phí cho người dùng nền tảng tuy nhiên Epic Games Store vẫn bị rất nhiều game thủ “ruồng bỏ” vì một số lý do khá ngớ ngẩn.

Share:

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *